Ngày tốt thỉnh tượng Mẹ Quan Âm

Ngày tốt thỉnh tượng Mẹ Quan Âm giúp gia chủ bình an

Ngày tốt thỉnh tượng Mẹ Quan Âm giúp gia chủ bình an

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là đấng tối cao cứu khổ cứu nạn cho chúng sanh, đặc biệt là những tai họa về lửa, nước, binh đao. Do đó, mọi người thường đứng trước nhân tướng hiền từ, bao dung của người để mong cầu giải thoát khổ đau, hướng tới tâm an thân lạc. Và nhiều người Phật tử cũng chọn cách thỉnh tượng Mẹ Quan Âm để được chở che, bao dung bởi đức hiền từ của Người. Vậy ngày tốt thỉnh tượng Mẹ Quan Âm là ngày nào? Cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây của Công Decor nhé!

Ý nghĩa của thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Trong quan niệm văn hóa phương Đông, hình ảnh Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được khắc tạo dưới hình ảnh của nữ nhân hiền từ, với gương mặt tròn sáng, phúc hậu, thân tướng đoan nghiêm, tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình cam lộ để tưới xuống nhân gian những giọt nước cứu khổ cứu nạn.

Để hiểu hơn về ý nghĩa của việc thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, chúng ta hãy đi trả lời câu hỏi, tại sao hình ảnh của nhành dương liễu lại xuất hiện trên tay phải của Người?

Theo Phật Giáo Đại Thừa, Dương Liễu Quán Thế Âm là một trong 33 ứng hóa thân của Đức Quan m. Ngài có tên gọi khác là Dược Vương Quan Âm, tức vị vương mang loài thuốc quý chữa bệnh cho chúng sinh.

Nguồn gốc bệnh tật của con người phần lớn đến từ tâm sân hận. Bởi vậy, Ngài dùng nhành dương liễu để độ hóa. Dương liễu là loài cây mềm mại nhưng dẻo dai. Gió thổi thì cây nghiêng nhưng không đổ gãy. Vì vậy, dương liễu tượng trưng cho sự ôn hòa và đức kham nhẫn. Đây là đối trị cho tâm sân hận gây phiền não.

Cầu nguyện tới Dương Liễu Quán Thế Âm là cầu nguyện tới loại trí tuệ dẫn tới sự cảm thông, từ đó giúp ta loại bỏ tâm sân hận, rộng lượng tha thứ, mang tới sự bình an trong tâm hồn.

Như vậy, việc thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là một cách để chúng ta hướng tâm mình đến sự ôn hòa và đức kham nhẫn – một trong những phẩm chất giữ tâm không xáo động, loại bỏ THAM – SÂN – SI gây phiền não, từ đó xóa nhòa khổ đau của bệnh tật, nghiệp chướng. Đồng thời, việc thỉnh tượng Quan Thế Âm vào ngày tốt cũng là nét đẹp trong văn hóa tâm thức của người Việt Nam ta.

Thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm ngày nào tốt, mang bình an cho gia chủ?

Nhiều người truyền bá rằng, nếu không xem kỹ ngày giờ thỉnh tượng Quan Âm sẽ mang đến những quả báo không hay cho gia chủ và gia đình. Thực tế, đi từ lý giải của đạo Phật, đây là một tư tưởng mê tín và hoàn toàn sai trái.

Ngày tốt thỉnh tượng Mẹ Quan Âm giúp gia chủ bình an
Ngày tốt thỉnh tượng Mẹ Quan Âm giúp gia chủ bình an

Những vị Phật độ lượng, có thể vì chúng sinh mà nhảy vào cõi địa ngục để giải thoát cho con người, chắc chắn sẽ không vì ngày tốt hay ngày xấu để chấp niệm chúng ta. Và trong đạo Phật sự chấp niệm cũng đã đi ngược lại với chân lý chánh niệm, độ lượng của Phật giáo. Do đó những tư tưởng đặt nặng về nghi thức, ngày giờ không đúng với nhà Phật.

Tuy nhiên, để tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến vị Phật mà chúng ta thỉnh tượng, thì việc xem ngày gắn với những dấu mốc quan trọng của cuộc đời vị Phật đó cũng là một điều đáng trân trọng – đáng quý nhưng không bắt buộc.

Bởi Đạo Phật hướng tới điều quan trọng nhất là sự thành Tâm, thờ Phật cũng quan trọng nhất là sự thành Tâm của con người.

Vậy ngày thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm tốt là ngày nào? Sau khi tìm hiểu, Công Decor có cho bạn 2 gợi ý như sau:

Thứ nhất, bạn có thể chọn vào những ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch để thỉnh tượng Phật.

Thứ hai, bạn có thể chọn ngày thỉnh tượng Phật Quan Âm Bồ Tát vào ngày Vía Quan Âm, đó là 3 ngày sau:

  • Ngày 19/02 âm lịch: Ngày đản sinh
  • Ngày 19/06 âm lịch: ngày Người xuất gia
  • Ngày 19/09 âm lịch: ngày Người chứng Phật quả

Một vài lưu ý khi thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm mà bạn cần lưu tâm như sau:

Gia chủ nên chọn kích thước và chất liệu của tượng phù hợp với không gian bố trí. Nếu tượng đặt ở bên ngoài, thì nên lựa chọn chất liệu bền bỉ và chịu được điều kiện nắng mưa như đồng, đá. Nếu đặt tượng ở trong nhà, thì có thể lựa chọn đa dạng những chất liệu hơn như gốm, sứ, đồng,..
Gia chủ nên chọn những cơ sở uy tín để thỉnh tượng đẹp, chất lượng, khắc tạc đúng thần thái bao dung, hiền từ của Phật.

Nếu gia chủ thỉnh tượng để thờ thì cần đến chùa để nhà chùa khai quang điểm nhãn tượng Phật. Nếu gia chủ thỉnh tượng Phật để trưng bày trong không gian, thì không cần thích khai quang điểm nhãn.

Điều quan trọng nhất khi thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm để mang bình an, phúc đức đến cho gia chủ và gia đình xuất phát từ tâm của mỗi người hướng đến nhà Phật, hướng đến cái thiện và từ tâm.

Một số mẫu tượng Phật Quan Âm đẹp, chất lượng của Công Decor

3.1 Tượng Phật Quan Âm bằng đồng nguyên chất CD853

Bức tượng Quan Âm Bồ Tát trong dáng đứng nghiêm trang, gương mặt tròn sáng, hiền từ đã được nghệ nhân khắc họa tỉ mỉ từ thần thái, dáng đứng, điệu bộ đến những chi tiết nhỏ nhất của vạt áo. Tất cả làm nên một tổng thể hài hòa, uyển chuyển, gợi lên vẻ đẹp từ bi, hiền lành của người Mẹ giàu tình thương, chở che cho chúng sanh. Đặc biệt, nghệ nhân còn khắc tác hình ảnh đôi bàn tay của Mẹ đang đổ bình nước cam lộ xuống nhân gian, mong chúng sinh có thể được tưới mát thân tâm, gột rửa những sân hận tối tăm, hướng về cõi thiện và tự kiếm tìm bình an trong chính mình.

Mẫu tượng được chế tác thủ công, màu sơn được phủ 3 lớp kỹ lưỡng, tạo đồ bền với thời gian và chịu được tác động từ ngoại cảnh thời tiết. Mẫu tượng hiện có 2 kích thước lớn và nhỏ để phù hợp với lựa chọn của từng gia chủ:

Kích thước:
+ Nhỏ: Dài 11cm x Rộng 8cm X Cao 25cm x Trọng Lượng 2kg
+ Lớn: Dài 26cm x Rộng 21cm X Cao 25cm x Trọng Lượng 11.5kg

3.2 Mẫu tượng Thác khói trầm hương Phật Quan Thế Âm

Không chỉ cung cấp tượng Phật, Công Decor còn phân phối các mẫu thác khói trầm hương tượng Phật Quan Âm với sự phối cảnh hài hòa, kết hợp cùng làn khói trầm thơm dịu, chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn kiến tạo góc nhỏ bình yên – chốn trở về cho tâm hồn được nghỉ ngơi.

Mẫu tượng Thác khói trầm hương khắc tác nhiều dáng vẻ của Phật Quan Âm, dáng ngồi thiền định tĩnh tâm, dáng đứng chắp tay trong vầng hào quang, hay dáng cầm bình cam lộ đầy nhân từ,.. Mỗi dáng vẻ đều được nghệ nhân chế tác khéo léo làm toát lên thần thái của sự bao dung, khiêm nhường của Mẹ hiền Quan Thế Âm Bồ Tát.

Công Decor rất hy vọng, những bức tượng Phật Quan Âm sẽ trở thành một điểm tựa tinh thần vững chãi, để chúng ta, mỗi khi trở về nhà, được trở về với chánh niệm, một lòng hướng tới Phật pháp, tu đạo hạnh. Có như vậy, chính mỗi người, đang tự mình bước trên con đường tìm kiếm hạnh phúc tự thân – một bài học rất quan trọng mà Đức Phật đã trao truyền trong kinh pháp.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu hữu duyên thỉnh tượng, mời bạn đọc ghé thăm Công Decor tại địa chỉ sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 390 Trần Khát Chân – P. Thanh Nhàn – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0981.926.629

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *