Xem tuổi thờ Phật phù hợp với tuổi, với cung mệnh

Xem tuổi thờ Phật hợp với 12 con giáp

Xem tuổi thờ Phật hợp với 12 con giáp

Bắt nguồn từ tâm thức hướng đến và đề cao những giá trị tâm linh của người Việt, khi đứng trước những lựa chọn quan trọng, mọi người thường khuyên nhau “có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chính vì vậy khi lựa chọn tượng Phật, chúng ta cũng cân nhắc để sao cho chọn lựa vị Phật phù hợp với tuổi, với cung mệnh của mình. Vậy nên thờ phật độ mệnh theo tuổi nào sẽ phù hợp với bạn? Công Decor sẽ bật mí cho bạn những thông tin quan trọng ngay trong bài viết này!

Tuổi Tỵ – Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn với tên Hán Việt có vẻ xa lạ, nhưng Ngài chính là vị Phật Nghìn Mắt Nghìn tay, là một trong những hóa thân của Quán Thế m Bồ Tát.

Hình ảnh của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn được xuất hiện nhiều trong những ngôi chùa, miếu trên khắp đất nước ta. Hình ảnh của Ngài gắn liền với trăm nghìn cánh tay, mỗi cánh tay cầm một pháp khí, hướng tỏa rộng đến bốn phương tám hướng để bao quát, nhìn, nghe và giúp cho chúng sanh được thoát khổ thoát nạn.

Xem tuổi thờ Phật hợp với 12 con giáp
Xem tuổi thờ Phật hợp với 12 con giáp

Theo kinh sách ghi chép lại, khi lắng nghe Đức Phật giảng pháp về Đạo Bi Tâm, Quàn Thế m Bồ Tát đã tỏ lòng thương xót đến vô số kiếp người lầm than, đang bế tắc trong bể khổ trầm luân, nên Ngài hóa độ thành nghìn mắt để nhìn thấu những nỗi đau con người, nghìn tay để đi đến xoa dịu và giải thoát con người khỏi những hiểm họa của nước, lửa, binh đao. Chính vì vậy, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đại diện cho lòng đại từ bi, đại bao dung.
Và đây chính là vị Phật bản mệnh độ cho người tuổi Tý.

Tuổi Sửu và tuổi Dần – Phật Hư Không Tạng

Mỗi con giáp đại diện cho một tuổi, và lại có một vị phật bản mệnh riêng, che chở và bảo hộ trên hành trình sống và kiếm tìm hạnh phúc của người đó. Phật Hư KHông Tạng chính là vị Phật bản mệnh của những người mang tuổi Sửu và tuổi Dần.

Phật Hư Không Tạng còn được biết đến với những tên gọi khác như Hư Không Quang, Ngài mang mật hiệu là Kim Cương Như Ý. Ngài đại diện cho vị Bồ Tát đến để phổ độ chúng sinh, giúp con người hiểu được những đạo lý để sống và sống thiện lượng, sống hạnh phúc.

Ngài Hư Không Tạng với hình ảnh của vị Phật một tay cầm cành hoa sen, một tay cầm cây gươm sắc bén, thể hiện cho sự từ bi và trí tuệ kết hợp. Sự hiện diện của Ngài mang đến trí và đức để con người học hỏi, vươn lên và tự giải thoát cho chính mình.

Trong quan niệm của người Việt, Bồ Tát Phật Hư Không chính là vị Phật độ mệnh, mang đến phúc đức, trí tuệ và tiêu tai giải nận cho những người mang tuổi Sửu và tuổi Dần.

Tuổi Thìn và tuổi Tỵ – Phật Phổ Hiền

Bồ Tát Phổ Hiền, với âm dịch tiếng Phạn là Tam Mạn Đà Bồ Tát, ngài điện diện cho “Bình đẳng tính trí”, có nghĩa là trí tuệ thông hiểu được những cái nhất thể trong cái đồng thể và cả sự khách thể. Ngài thường xuất hiện với vương miện sáng trên đầu, y trang nhiều châu báu như tướng của một vị vua, Ngài cưỡi voi trắng 6 ngà – tượng trưng cho sự thông tuệ của 6 giác quan.

Pháp khí của ngài cũng chính là sự chiến thắng của 6 giác quan, với viên bảo châu nơi tay trái và nhánh hoa sen bên tay phải.

Giải thích sâu hơn hình ảnh của Phật Phổ Hiền qua hình tượng voi sáu ngà, tượng trưng cho Lục độ: Bố Thí, Trì giới, Tinh tấn, Nhẫn nhục, Thiền định và Trí huệ. Ngài chèo thuyền Lục độc này để cứu vớt chúng sinh đang chìm đắm trong vòng guồng quay của vật chất để lún sâu vào lầm than, đau khổ.

Phật Phổ Hiền hộ mệnh cho tuổi Thìn để tiêu giảm những năng lượng tiêu cực, tránh những điều xấu xa, thị phi, bảo vệ bình an cho tinh thần và vững vàng cho tài chính.

Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh cho tuổi Tỵ để kiềm lại tính nóng nảy, bộc phát, tăng trưởng niềm tin và sự bền bỉ để xây dựng sự nghiệp từ những bước đi nhỏ nhất.

Tuổi Mão – Phật Văn Thù Sư Lợi

Phật văn Thù Sư Lợi là vị Phật mở đường cho trí tuệ, sự ôn hòa và nhân duyên. Chính vì vậy những người tuổi Mão thường được thừa hưởng những tính cách ôn hòa, trí sáng và nhân duyên tốt.

Ngài hộ mệnh cho những người tuổi Mão để tránh được những bất hòa trong gia đình, gắn kết tình duyên được tươi thắm và bền chặt. Đồng thời sự khai sáng thông tuệ của vị Phật còn dẫn đường chỉ lối để những người tuổi Mão tìm được đúng đường hướng để có được thành công rộng mở trong sự nghiệp của mình.

Khi đem Phật bản mệnh bên mình, con người cần lưu giữ luôn giữ tâm hướng thiện, không nghĩ đến những ác ý, tà đạo. Sự hướng vào tâm, chính là cách tỏ bày lòng thành kính, khi đó Phật bản mệnh bên trong mỗi người sẽ tự sáng, tự soi và tự dẫn đường để chúng ta đi đúng hướng, làm đúng lẽ phải và có được bình an, phúc đức.

Tuổi Ngọ – Phật Đại Thế Chí

Hình tượng của Phật Đại Thế Chí, trong Quán Vô Lượng Thọ Kinh có ghi lại, toàn thân ngài tỏa ra màu vàng tím sáng lấp lánh, soi chiếu khắp thập phương, để kết nối những chúng sinh hữu duyên tìm đến. Vì ánh sáng nổi bật này mà Ngài còn được mệnh danh là Bồ Tát Vô Lượng Quang. Thiên quan của Ngài có 500 bảo hoa, trên một bảo hoa lại có 500 bảo đài, trên mỗi bảo đài lại biểu hiện cho quốc độ tịnh diệu của chư Phật mười Phương. Tóc của ngài giống hoa sen đỏ, có đính bảo bình chứa đựng ánh sáng của trí tuệ. Chính vì vậy, Ngài là vị Phật mang đến minh quang, soi chiếu và giúp con người nhận ra chân lý của cuộc đời.

Phật Đại Chí Thế là vị Phật độ mệnh cho người tuổi Ngọ, mang đến sự tỉnh thức, giác ngộ rất cao cả trong những con người này.

Tuổi Dậu – Phật Bất Động Minh Vương

Phật Bất Động Minh Vương là một trong 8 vị Phật độ trì 12 con giáp. Ngài là vị Phật bản mệnh cho những người thuộc tuổi Dậu. Ngài đại diện cho may mắn và thuận lợi.

Phật Bất Động Minh Vương âm thầm đồng hành cùng chúng sinh, để họ biết được con đường nào là đúng, là sai, nắm bắt được cơ hội để đem đến gia đạo cát tượng, thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Do vậy, nếu những người tuổi Dậu mang vị Phật bản mệnh của mình là Phật Bất Động Minh Vương bên cạnh, sẽ có thể thích ứng tốt với ngoại cảnh để xoay chuyển sự nghiệp theo hướng tiến triển. Đồng thời, cũng mang đến hạnh phúc, ấm êm, hòa thuận, như ý cho gia đình.

Tuổi Mùi và tuổi Thân – Phật Như Lai Đại Nhật

Phật Như Lai Đại Nhật chính là hiện thân của trí tuệ Pahatj giáo, giúp con người tìm đến giác ngộ để tự hóa giải những khó khăn, rối bời trong cuộc sống bằng sự bình yên nơi tâm hồn và trí tuệ.

Người tuổi Mùi và tuổi Thân sẽ được vị Phật bản mệnh của mình là Phật Như Lai Đại Nhật phù hộ, đồng hành để giúp bạn nhận thức nhanh những bài học cuộc sống. Khi đó, bạn sẽ tìm được cách để tự khắc phục những khó khăn hiện tại, tự gỡ rối trong chính mình, ắt mọi chuyện bên ngoài sẽ êm xuôi.

Tuổi Tuất và tuổi Hợi – Đức Phật A Di Đà

Phật A Di Đà chính là vị Phật độ trì hay Phật bản mệnh của những người tuổi Tuất và tuổi Hợi. Ngài là biểu tượng của lòng từ bi và ánh sáng trí huệ. Những người mang theo phật bản mệnh A Di Đà bên mình sẽ nhận được niềm tin để tâm tính hồi hướng đến thiện lương, tạo nhiều phước lành, từ đó hóa độ ra những thành quả tốt đẹp cho cuộc sống và gia đình.

Ngoài ra Phật A Di Đà còn là vị Phật iểu tượng của sự trường thọ vô biên, do đó Ngài cũng hóa độ để con người có thể giữ được tâm an thân lạc, hưởng thụ cuộc sống với sức khỏe vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *