Tuổi Kỷ Tỵ hợp với Phật nào? Tìm hiểu phật bản mệnh tuổi 1989

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với Phật nào?

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với Phật nào?

“Kỷ Tỵ cung Cấn tốt thay,
Mạng Mộc cây lớn mọc ngay giữa rừng.
Đông Xuân thuận số quá chừng,
Có kẻ tưới nước vua chân lâu tàn.”

Đó là những câu thơ trích trong khái quát tử vi trọn đời của người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989. Những người tuổi Kỷ Tỵ mang cho mình nhiều vận số tốt, và để có thể phát triển mầm tốt này, bạn nên chăm “tưới nước” cho cả trí tuệ và đức độ của bản thân. Chình vì vậy nhiều người tìm đến Phật giáo để nuôi dưỡng tâm tính bên trong mình. Vậy tuổi Kỷ Tỵ hợp với vị Phật nào? Cùng Công Decor tìm hiểu và trả lời câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tổng quan về người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

1.1 Tử vi

Theo lá bài tử vi, những người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 là những người có đường trí rộng, tức thông minh, tư duy nhạy bén, và tầm nhìn chiến lược tốt. Họ luôn có một hoặc nhiều mục tiêu trong cuộc đời để phấn đấu. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng là người dễ nản, mất phương hướng do có quá nhiều lựa chọn hấp dẫn xung quanh họ, khiến họ mất tập trung vào mục tiêu ban đầu. Ở những thời điểm này, gia đình, người thân chính là điểm tựa có sức mạnh lớn lao để họ quyết chí và vực dậy tinh thần để tiếp tục tiến thủ.

Khi còn trẻ, người tuổi Kỷ Tỵ gặp nhiều trắc trở trong con đường tiến thân lập nghiệp. Họ làm nhiều, thử nhiều và sai cũng không ít. Nhưng sau những lần vấp ngã, sa cơ ấy, họ lại tích được những bài học kinh nghiệm xương máu trong thực tế cũng như ngoài cuộc sống. Lá từ vi cũng cho hay, từ tuổi 38 trở đi, họ sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp, “gió sẽ đến để đẩy cánh buồm công danh thăng tiến”, nhưng chắc chắn không được chủ quan.

Đa phần những người tuổi Kỷ Tỵ là những người coi trọng tình cảm hơn vật chất, họ luôn đặt gia đình lên là niềm hạnh phúc, động lực để phấn đấu mỗi ngày.

1.2 Tình duyên của tuổi Kỷ Tỵ 1989

Như đã nói ở tren, những người tuổi Kỷ Tỵ là những người rất đề cao tình cảm, vì vậy việc chọn bạn đời với họ cũng là điều rất quan trọng. Những người này thường không rung động hay dễ yêu những người họ chỉ mới gặp gỡ, ngược lại, tình yêu của họ phải được xây đắp trên một mối quan hệ gần gũi, có sự gắn bó lâu dài và thấu hiểu lẫn nhau.

Những người tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng 5,7,11 ( m lịch): những người này cần biết cách lắng nghe và bày tỏ cảm xúc của mình. Vì họ thường có xu hướng giấu đi tình cảm trong lòng, điều này thường khiến đối phương hoặc bạn đời của họ cảm thấy họ không dành nhiều cảm xúc, yêu thương cho mình.

Những người tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng 1,3,4,8,10 ( m lịch): tình đầu thường tan vỡ, không thành. Và điều lưu ý với những người này là sự đa nghi, hay ghen. Biết kiềm chế sự bộc phát, và đặt niềm tin vào những người bạn yêu thương sẽ là sợi dây gắn kết tình duyên bền chặt.

Những người tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng 2,9,10 ( m lịch): họ là những người gặp nhiều may mắn, thuận lợi và sự hòa hợp trong đường tình duyên, hôn nhân.

1.3 Gia đạo và sự nghiệp của tuổi Kỷ Tỵ 1989

Là những người có trí tuệ sắc bén và tầm nhìn chiến lược tốt, người tuổi Kỷ Tỵ phù hợp và có thể gặt hái được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi làm việc, họ tập trung và giữ lập trường tốt. Đồng thời tư duy chiến lược giúp họ sớm thành lập được chỗ đứng, sự nghiệp kinh doanh riêng của bản thân khi tuổi còn khá trẻ.

Trong những năm đầu khởi nghiệp và bắt đầu xây dựng sự nghiệp, tuổi Kỷ Tỵ trải qua khá nhiều va vấp và thất bại. Họ thử nhiều, cố gắng nhiều nhưng thất bại cũng khiến cho họ mất mát nhiều về cơ hội và tiền bạc. Tuy nhiên từ tuổi 28 thì sự nghiệp bắt đầu ổn định, vào guồng. Từ tuổi 38 trở đi, họ có những bước tiến lớn trong đường công danh.

Mối quan hệ gia đình của những người sinh năm 1989 thường ổn định, hòa thuận, bởi dù là nam hay nữ, những người này đều coi trọng vai trò và đề cao vị trí của gia đình.

1.4 Tuổi hợp làm ăn với người Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Những người tuổi Kỷ Tỵ cũng là người thận trọng trong công việc, vì vậy những đối tác làm ăn, đồng nghiệp cũng là một khía cạnh để họ lưu tâm lựa chọn
Theo tử vi, những người tuổi Kỷ Tỵ rất hợp với những tuổi : Canh Ngọ, Ất Hợi, Nhâm Thân.

Sự kết hợp với những tuổi đẹp này giúp cho họ gặt hái được nhiều thành quả, thăng tiến trong con đường sự nghiệp.

1.5 Lựa chọn vợ, chồng hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989

Những người Kỷ Tỵ được cho là hợp kết hôn với những tuổi: Canh Ngọ, Nhâm Thân, Bính Tý, Ất Hợi, Kỷ Tỵ. Khi kết hôn với những tuổi này, cuộc sống gia đình sẽ êm ấm, hòa thuận, sự nghiệp cũng được đà phát triển.

Những người tuổi Kỷ Tỵ cũng hợp với các tuổi sau: Đinh Hợi, Giáp Tuất và Mậu Thìn. Những tuổi này phù trợ nhau về đường con cái và công danh tốt.
Ngược lại, tuổi Kỷ Tỵ nên tránh những tuổi Ất Sửu, Tân Mùi, Quý Mùi, Đinh Sửu khi lựa chọn người kết hôn. Vì những tuổi này kỵ nhau, gia đình hay mâu thuẫn dẫn đến thất hào và sứt mẻ.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với Phật nào?

Chắc chắn đây là câu hỏi được bạn quan tâm nhất khi đọc bài viết này. Câu trả lời cho câu hỏi vị Phật phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ đó chính là Phật Phổ Hiền Bồ Tát. Đây là vị Phật bản mệnh của người tuổi Kỷ Tỵ.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với Phật nào?
Tuổi Kỷ Tỵ hợp với Phật nào?

Bồ Tát Phổ Hiền, với âm dịch tiếng Phạn là Tam Mạn Đà Bồ Tát, ngài điện diện cho “Bình đẳng tính trí”, có nghĩa là trí tuệ thông hiểu được những cái nhất thể trong cái đồng thể và cả sự khách thể. Ngài thường xuất hiện với vương miện sáng trên đầu, y trang nhiều châu báu như tướng của một vị vua, Ngài cưỡi voi trắng 6 ngà – tượng trưng cho sự thông tuệ của 6 giác quan.

Pháp khí của ngài cũng chính là sự chiến thắng của 6 giác quan, với viên bảo châu nơi tay trái và nhánh hoa sen bên tay phải.

Giải thích sâu hơn hình ảnh của Phật Phổ Hiền qua hình tượng voi sáu ngà, tượng trưng cho Lục độ: Bố Thí, Trì giới, Tinh tấn, Nhẫn nhục, Thiền định và Trí huệ. Ngài chèo thuyền Lục độc này để cứu vớt chúng sinh đang chìm đắm trong vòng guồng quay của vật chất để lún sâu vào lầm than, đau khổ.
Phật Phổ Hiền Bồ Tát có ý nghĩa phù trợ cho những người tuổi Kỷ Tỵ về đường công danh, sự nghiệp may mắn, cát lợi. Giữ hình tướng của Phật bên cạnh, cùng với lòng thành tâm hướng đến sự từ bi, hỷ xả và thiện lương, sẽ giúp cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ có được sự vững vàng trong thân tâm. Đồng thời mang đến những mối quan hệ tốt, thúc đẩy sự tín nhiệm và nắm bắt được thời cơ.

Những lúc gặp khó khăn, người Kỷ Tỵ hãy thành tâm hướng đến hình ảnh của vị Phật bản mệnh của mình, niệm danh Ngài, hoặc đứng trước tượng phật Phổ Hiền Bồ Tát, ắt sẽ được che chở, soi đường chỉ lối để giải thoát khó khăn, bước đến ánh sáng của trí tuệ và phẩm hạnh.

Mỗi người lại hữu duyên với một vị Phật bản mệnh riêng, phù hợp với tuổi tác, con giáp mà mình đứng tên. Chính vì vậy, biết được vị Phật bản mệnh của mình, cũng là một chữ duyên được kết nối, để từ đó chúng ta được tăng trưởng đức tin, sống hướng thiện. Tâm an, mọi việc sẽ an.
Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe, may mắn và an lạc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *