Đường sinh đạo bị rẽ nhánh có ý nghĩa như thế nào?

Đường sinh đạo bị rẽ nhánh nói lên điều gì về cuộc sống của bạn

Đường sinh đạo bị rẽ nhánh nói lên điều gì về cuộc sống của bạn

Như chúng ta đã biết, đường sinh đạo (hay còn gọi là đường sinh mệnh) là một trong 3 đường quan trọng nhất khi xem đường chỉ tay. Có rất nhiều trường hợp xảy ra, ứng với từng mẫu khuôn bàn tay khác nhau. Gần đây, Công Decor có nhận được nhiều câu hỏi băn khoăn rằng: “Đường sinh đạo bị rẽ nhánh có vấn đề gì không? Nói lên điều gì về cuộc sống”. Để giải đáp thắc mắc này, Công Decor mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Đường sinh đạo là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Đường sinh đạo, có tên gọi khác là đường sinh mệnh, là đường chỉ tay có điểm xuất phát nằm ở phần lòng bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ, kéo thẳng xuống, ôm bao quanh phần da lòng bàn tay của ngón cái.

Trước đây, người xưa cho rằng ý nghĩa của đường sinh đạo nói lên tình trạng sức khỏe của bạn, cũng như dự báo được tuổi thọ cuộc đời mỗi con người. Nhưng hiện nay, xem chỉ tay hiện đại lại không đồng ý với quan điểm trên, họ nhận định rằng đường sinh đạo thật ra không phản ánh tuổi thọ của một con người mà nghiêng về tính cách, tình trạng thể lực và những sự kiện quan trọng đã và sẽ xảy ra trong cuộc đời. Như vậy đường sinh đạo chỉ phản ánh gián tiếp chứ không phản ánh trực tiếp tuổi thọ.

Đường sinh đạo bị rẽ nhánh nói lên điều gì về cuộc sống của bạn
Đường sinh đạo bị rẽ nhánh nói lên điều gì về cuộc sống của bạn

Nhà nhân tướng học hiện đại người Nhật bản đã từng nói: “Có thể liếc qua là em được tuổi thọ con người ngắn hay dài thì cuộc đời còn có gì thú vị. Nếu một người biết mình sẽ chết sớm thì liệu họ còn có thể vui sống hay không? Hay họ phải chuẩn bị kế hoạch như thế nào cho cuộc đời của mình? Thành thực mà nói, có rất nhiều người đường sinh mệnh ngắn nhưng lại có thể sống lâu trăm tuổi.”

Từ năm 1979, đường sinh đạo đã được đưa vào nghiên cứu và các nhà nhân tướng học chỉ ra 4 ý nghĩa của đường chỉ tay quan trọng này:

Đường sinh đạo thể hiện chỉ số thể lực, cũng như sự nhạy bén hay chậm chạp của một con người.
Đường sinh đạo cho thấy người này có hay gặp những tai nạn bất ngờ hoặc các bệnh tật nghiêm trọng gì trong hành trình cuộc đời của mình không.
Đường sinh đạo cũng dự báo phần nào về việc trong đời có phải đụng đến dao kéo hay phẫu thuật không.
Đường sinh đạo thể hiện trạng thái sức khỏe của con người trong cuộc đời

Để dựa báo mang tính chính xác. phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Thứ nhất độ đậm nhạt của đường sinh đạo: đậm, rõ – tình trạng sức khỏe ổn định. nhạt, mờ – tình trạng sức khỏe yếu. hay bệnh vặt.
  • Thứ hai, độ dài ngắn của đường sinh đạo: cho thấy cuộc đời bạn có thể kéo dài hay ngắn.
  • Thứ ba, tính thời điểm: vì đường chỉ tay có thể thay đổi theo thời gian, phụ thuộc vào lối sống của bạn, chính vì vậy bạn cần dựa vào tính thời điểm để xem xét. Có thể phán đoán đúng trong thời điểm này, nhưng có thể sai lệch vào thời điểm sau đó.

Đường sinh đạo rẽ nhánh nói lên điều gì về cuộc sống của bạn?

Để trả lời một cách tường tận và chính xác cho câu hỏi “Đường sinh đạo rẽ nhánh nói lên điều gì về cuộc sống của bạn”, chúng ta cần phải chia rõ những trường hợp rẽ nhánh khác nhau. Mời bạn đọc theo dõi để tim đúng trường hợp rẽ nhánh trên bàn tay của mình, từ đó có được luận giải chính xác nhất nhé!

2.1 Đường sinh mệnh rẽ thành hai nhánh

Sách về nhân tướng học có lý giải về trường hợp này như sau: Đường sinh mệnh rẽ thành hai nhánh, tạo thành thế “song chim tung cánh”, tức hai cánh chim tung về hai phía khác nhau, ám chỉ sự chia cắt. Cụ thể, ở điểm đường sinh mệnh rẽ thành hai nhánh, có lẽ bạn sẽ gặp những biến cố về tình cảm chia lìa, đó có thể là chia tay mối tình, hay chia tay với người bạn đời của mình.

Nguyên nhân của sự chia lìa này đến từ người thứ ba xuất hiện. Đồng thời, những người sở hữu đường sinh mệnh rẽ thành hai nhánh rất có thể vướng vào vận đào hoa không lành, cần hết sức lưu ý trong chuyện tình cảm, sự chung thủy và tính cam kết cần được lưu tâm hàng đầu.

Tóm lại, những người có đường sinh mệnh xuất hiện rẽ thành 2 nhánh khác nhau sẽ phải đối mặt với vấn đề liên quan nhiều đến tình cảm, không như phán đoán của nhiều người là “chết hụt”.

2.2 Đường sinh mệnh rẽ thành nhiều nhánh

Những luận giải về nhân tướng học đưa ra nhận định rằng: những người mang đường sinh mệnh rẽ thành nhiều nhánh thường trải qua quãng ấu thơ nhiều bệnh vặt đau ốm, học hành gặp nhiều trở ngại, sự nghiệp thường đứt gãy, hay có tiểu nhân hãm hại trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Chính vì vậy, nếu sở hữu đường sinh mệnh rẽ nhiều nhánh như vậy, bạn cần cố gắng hơn mọi người rất nhiều lần. Sách cũng chỉ ra, lợi thế cần tận dụng của những người có đường sinh mệnh rẽ thành nhiều nhánh đó chính là trí tò mò và khao khát làm mới bản thân. Do vậy tư duy tích cực, kết hợp cùng nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ sẽ giúp bạn thay đổi được khó khăn, biết nguy thành cơ và khẳng định giá trị của mình.

2.3 Đường sinh mệnh phân nhánh và tiểu nhánh

Đường sinh mệnh phân thành các nhánh nhỏ, và tại các nhánh nhỏ đó lại phần tiếp thành tiểu nhánh, sẽ nói lên sự hiếu kỳ, tự tin thái quá vào bản thân của những người này. Tuy nhiên, trong họ lại có sự nhạy cảm sắc bén, cùng năng khiếu học tập rất cao.

Đường sinh mệnh xuất hiện các nhánh và tiểu nhánh kéo dài, trong nhân tướng học, đó được gọi là đường hoài bão. Trong họ nuôi nhiều khát vọng lớn lao và mục tiêu cao xa hơn những người khác. Tuy nhiên, nếu chỉ mơ mà không có hành động hay thực tế để neo vào, thì chắc chắn con người sẽ bị ảo mộng đánh chìm, Bởi vậy, với những người này, sự tự tin của họ nên được tiết chế ở một mức độ vừa phải. Hãy mở rộng sự hiếu kỳ, không ngừng học tập trau dồi bản thân, dùng sợi dây kinh nghiệm và thực tế để thực hiện hóa những mong ước của bản thân.

Ngược lại, nếu đường sinh đạo chia rẽ thành nhiều nhánh nhỏ và tiểu nhánh nhưng ngắn, nhạt thì đây là dấu hiệu báo động cho tình trạng sức khỏe dễ suy nhược, thể lực yếu và vận khí trong người không được điều hòa.

Lúc này, điều bạn cần làm không phải là sợ hãi hay ghét bỏ bản thân. Mà bạn cần xem xét lại bản thân xem mình đang sinh hoạt một cách điều độ và khoa học hay chưa. Đồng thời bạn cũng nên đến cơ sở ý tế để khám xét tổng quan xem có vấn đề gì trong cơ thể của mình hay không. Đường chỉ tay là điều thay đổi theo thời gian phụ thuộc vào tâm thức, nhận thức và hành động thay đổi của bạn. Chính vì vậy, những dự báo thông qua đường sinh mệnh cũng chỉ mang tính chất tạm thời.

2.4 Đường sinh đạo bị đứt đoạn

Điều này cho thấy tình trạng sức khỏe của người này có vấn đề quan trọng ở một giai đoạn nào đó, dễ gặp nguy hiểm và bệnh tật. Đứt đoạn dưới 1,5mm chứng tỏ những biến cố này sẽ nhanh hồi phục, chỉ là những tai nạn thường nhật. Nhưng nếu đứt đoạn dài hơn thì bạn cần hết sức lưu tâ vì chứng tỏ tai nạn có ảnh hưởng nhiều.

Trên đây là bài viết của Công Decor giải đáp cho bạn đọc một vài kiến thức cần biết về đường sinh đạo cũng như câu hỏi “Đường sinh đạo bị rẽ nhánh nói lên điều gì về cuộc sống của bạn”. Hy vọng bạn đọc tiếp nhận được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *