Đường chỉ tay dưới ngón trỏ cho hay về vận mệnh sang hèn

Đường chỉ tay ở ngón trỏ cho hay về vận mệnh sang hèn

Đường chỉ tay ở ngón trỏ cho hay về vận mệnh sang hèn

Nhân tướng học là một bộ môn có bề dày lịch sử nghiên cứu rất lâu đời. Qua những hình thái khác nhau trên các bộ phận cơ thể, người ta có những phán đoán về thiên hướng tính cách cũng như một phần vận mệnh tương lai. Theo nhân tướng học, qua việc xem các đường chỉ tay trên ngón trỏ, các bạn cũng có thể biết được vận mệnh sang hèn của mình. Bạn có thực sự tin điều này? Hãy cùng kiểm chứng và tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Công Decor về chủ đề hấp dẫn này nhé!

Hai đường chỉ tay ngón trỏ đều và kéo thẳng

Theo luận giải về tướng ngón tay, nếu ngón trỏ của bạn có hai đường chỉ tay xếp thẳng hàng và song song đều với nhau, điều này chứng tỏ bạn là người có suy nghĩ cẩn thận và kỹ lưỡng trong mọi quyết định của cuộc sống. Chính sự chín chắn này sẽ hỗ trợ tốt trong việc đưa ra những lựa chọn quan trọng. Sự bình tĩnh của bạn cũng chứng tỏ được khả năng ứng xử tuyệt vời, và tạo được dấu ấn tốt đẹp trong mắt của những người từng trò chuyện, tiếp xúc hoặc làm việc với bạn. Do đó, những người có hai đường chỉ tay ngón trỏ đều và thẳng cũng tạo lập được những mối quan hệ chất lượng.

Đường chỉ tay ở ngón trỏ cho hay về vận mệnh sang hèn
Đường chỉ tay ở ngón trỏ cho hay về vận mệnh sang hèn

Ở một góc nhìn khác, đôi khi sự quá cẩn thận, kỹ lưỡng của bạn cũng trở thành điểm yếu khiến bạn bị đánh giá là thiếu linh hoạt, quá an toàn, thiếu đột phá. Trước những cơ hội lớn cần quyết định nhanh, bạn thường không sẵn sàng để đấu trí, và dĩ nhiên, cơ hội sẽ trôi qua tầm tay của mình.

Vì vậy, bạn cũng cần rèn luyện cho mình sự nhạy bén hơn để có thể đón nhận những cơ hội tốt trong cuộc sống. Tiếng nói lí trí của bạn rất mạnh mẽ, nhưng lí trí đôi khi cần sự phân tích dữ liệu một cách kỹ lưỡng mới có thể đưa ra phán đoán. Còn tiếng nói của trực giác mặc dù mình rất khó để hiểu tại sao nó lại đưa ra tín hiệu như vậy, nhưng cũng không thể phũ phàng gạt bỏ nó ra khỏi những cơ sở. Chính vì vậy, học cách tin vào lí trí và cả trực giác của bản thân cũng là một cách giúp bạn đưa ra quyết định ở những thời điểm quan trọng, nhanh và chính xác.

Đường chỉ tay phía trên đi thẳng, phía dưới hơi cong

Đường chỉ tay phía trên đi thẳng và phía dưới có phần cong cong, thể hiện nội tâm vô tư, vô lo vô nghĩ của con người này. Họ không đặt quá nhiều áp lực lên cuộc sống, không ràng buộc nhiều trách nhiệm lên vai mình, họ có xu hướng nhìn nhận cuộc sống theo cách tận hưởng nhiều hơn.
Với mẫu người này, cuộc sống của họ không được định nghĩa bởi nhiều tiền bạc, danh vọng, mà được định nghĩa bằng thế giới tinh thần đầy ắp và giàu trải nghiệm.

Cũng từ đặc điểm gốc này, chúng ta có thể thấy họ vô tư, lạc quan và luôn giữ cho mình nguồn năng lượng vui sống mỗi ngày. Tuy nhiên, điểm yếu cần nhìn nhận ở đây đó chính là sự thiếu quyết tâm, thiếu chính kiến và sống dựa vào cảm xúc quá nhiều. Chính vì cảm tính mà đôi khi công việc vào tay họ sẽ không được hoàn thành đúng dự định, những trách nhiệm thuộc về họ không được đảm đương đúng phận sự, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chữ Tín cá nhân.

Do vậy, lời khuyên dành cho những người này đó là hãy kiểm soát cảm xúc cá nhân ở mức độ chừng mực, rèn luyện tiếng nói lý trí mạnh mẽ hơn và thúc đẩy mình vì trách nhiệm với tổ chức, thay vì chỉ nghĩ cho cảm xúc của riêng cá nhân. Có như vậy, cuộc sống của họ mới cân bằng và trôi chảy hạnh phúc.

Đường chỉ tay phía trên cong, phía dưới thẳng

Ngược lại với đường chỉ tay mình vừa phân tích ở mục 2, trong nhân dạng chỉ tay của ngón trỏ số 3 này, đường chỉ tay phía trên cong, phía dưới thẳng. Điều này thể hiện con người đó thuộc kiểu người có tư duy logic cao, đầu óc phán đoán tinh tường và sống dựa trên phần nhiều là lí trí.
Chính vì tố chất mạnh mẽ về khả năng trí tuệ, mà họ là người có khả năng học hỏi nhanh, nắm bắt được nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp, cũng như đưa ra được những đánh giá giàu tính thuyết phục. Bởi vậy, trong đường sự nghiệp, đây là mẫu người dễ dàng tạo lập được thành công và dấu ấn trong công việc của mình.

Tuy nhiên mặt hạn chế của người này chính là đường tình duyên. Bởi cái đầu luôn lí trí và đánh giá nên đôi khi tiếng nói của cảm xúc bị gạt bỏ một cách thẳng thắn, vì vậy họ ít khi cảm nhận được tình cảm của chính mình. Đồng thời với thiên hướng lý trí, những nguofi này khi còn trẻ sẽ dành sự tập trung của mình vào công việc thay vì sự quan tâm, chăm sóc đến nửa kia của mình. Vì vậy thế giới tình cảm của họ thường nhạt nhẽo và không viên mãn.
Vì vậy để cân bằng lại cuộc sống, những người mang đường chỉ tay ngón trỏ bên trên cong, phía dưới thẳng cần quan tâm hơn đến thế giới cảm xúc của mình. Dành thời gian lắng nghe tiếng nói bên trong của bản thân, để cân bằng giữa tình cảm và lý trí. Những bài tập yoga hoặc thiền định cực kỳ phù hợp để bàn rèn luyện khả năng lắng nghe tiếng nói của trái tim mình. Hãy thử dành một khoảng ngắn thời gian trong ngày, ngồi tĩnh lặng, không để đầu óc suy nghĩ, phân tích, chắc chắn bạn sẽ có được khả năng cảm nhận sâu sắc hơn thế giới nội tâm bên trong mình.

Hai đường chỉ tay cùng cong

Nếu ngón trỏ của bạn xuất hiện hai đường chỉ tay trên và dưới đều cong, điều này cho thấy bạn là người có tính tình cởi mở, hòa đồng và dành nhiều sự quan tâm đến mọi người xung quanh.

Bản tính trời sinh đã là vậy, bạn luôn hòa nhã, đối xử tốt và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp tình huống khó khăn. Chính điều này giúp bạn tạo lập được những mối quan hệ vững bền với những người bạn yêu quý.

Tuy nhiên, sự tốt bụng và tử tế của bạn không phải lúc nào cũng được bạn cân nhắc để đặt đúng chỗ và cho đi đúng cách. Chính vì vậy, xu hướng bạn thường bị người khác ỷ lại vào mình, lợi dụng lòng tốt vô điều kiện của bạn. Do đó, cuộc sống của bạn nhiều khi là sự gánh gồng trách nhiệm không thuộc về bản thân, và cũng không thực sự giúp cho người khác tốt lên như điều bạn mong muốn.

Bởi thế, bài học về cách làm việc tử tế đúng nghĩa, lựa chọn người phù hợp và thực sự xứng đáng để giúp đỡ sẽ giúp bạn có được cuộc sống cân bằng hơn, ý nghĩa hơn và vui vẻ hơn. Chắc chắn bước đầu trong việc chọn lọc những việc mình nên giúp hay những việc mình không nên giúp sẽ khá khó khăn với bạn, bởi vì bạn quen mở lòng với mọi người xung quanh. Nhưng hiện tại, hãy chậm lại một chút, bình tĩnh hơn, và hỏi kỹ người nhờ mình sự giúp đỡ, bạn sẽ dần dần quen với việc sàng lọc của chính mình. Làm được điều đó, bạn sẽ giúp đỡ được chính bạn và cũng là giúp đỡ người khác rồi đó.

Trên đây là những chia sẻ một cách tường tận nhất của Công Decor về những phân tích đường chỉ tay ở ngón trỏ. Mỗi nhân dạng của đường chỉ tay đều mang đặc điểm nổi trội, đi cùng với điểm mạnh luôn tồn tại những điểm yếu và bài học cần nhìn nhận và thay đổi. Các bạn thấy đấy “nhân vô thập toàn”, chúng ta không thể sinh ra đã là con người hoàn hảo, và bạn cũng đừng mong đợi điều đó. Thứ quan trọng không phải sự hoàn hảo mà là sự nhận thức được điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân, để cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình! Chúc bạn thành công và hạnh phúc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *